Với đà tăng trưởng công nghiệp, đã góp phần đưa Bình Phước trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu về thu hút đầu tư tại khu vực phía Nam. Năm 2021, tỉnh thu hút được 70 dự án FDI, tăng gấp 2 lần về số dự án và 3 lần về số vốn so với năm 2020, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Với thế mạnh về công nghiệp. Bình Phước trong thời gian tới hứa hẹn sẽ là điểm đến có sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng khi sở hữu tiềm năng tăng trưởng về giá rộng mở.

Công nghiệp Bình Phước không ngừng tăng trưởng

Nhiều dự án nổi bật với sự góp mặt của các tên tuổi lớn như: Phú Thịnh Center City Bình Phước của Địa ốc Thắng Lợi, Cát Tường Phú Hưng do Cát Tường Group làm chủ đầu tư, Garden Home, Osaka Garden do Thế Giới Đất Việt được kết nối với các trục giao thông chiến lược như quốc lộ 13, quốc lộ 14, ĐT 756, ĐT 757, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn…kết nối xuyên suốt về Bình Dương và TPHCM. Sắp tới, Hớn Quản còn hưởng lợi trực tiếp từ các dự án đường sắt Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Hoa Lư. Vì vậy, tuy đây là vùng đất mới nhưng giàu tiềm năng bậc nhất của tỉnh Bình Phước khi đang được Nhà nước đầu tư phát triển hệ thống giao thông, tiện ích dịch vụ và xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, còn có một số dự án đang trong quá trình khảo sát và lập kế hoạch, gồm: khu đô thị du lịch hồ Suối Giai, Tây Hồ Bà Mụ Bình Phước (của Sun Group); tổ hợp giáo dục FPT,…

Tỉnh Bình Phước đang tập trung mở rộng các khu công nghiệp nhằm đẩy mạnh hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa và trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp phía Nam, tiếp theo sau Bình Dương.

Bình Phước hiện có 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha. Trong đó có 11 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động.

Khu công nghiệp Becamex – Đồng Phú, tỉnh Bình Phước với diện tích đất công nghiệp trên 2.400 ha. Sau 4 năm triển khai và kêu gọi đầu tư đã thu hút được 49 dự án, với tổng số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ; trực tiếp đóng góp vào ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Dự án Garden Home  do Thế Giới Đất Việt phát triển cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm

Bên cạnh đó, TP Đồng Xoài với 4 khu công nghiệp lớn là Đồng Xoài I, Đồng Xoài II, III và IV. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đưa vào xây dựng thêm 4 dự án cụm công nghiệp lớn là Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú, Tiến Hưng 1.

Trên thực tế, nhu cầu việc làm của người lao động sẽ được giải quyết từ sự hình thành khu công nghiệp. Điển hình như ở tại Bình Phước, mỗi năm đều ghi nhận hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư đến các khu công nghiệp để làm việc và sinh sống. Giải quyết được hơn hàng trăm nghìn việc làm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Từ đó, làm thay đổi diện mạo đô thị và tạo ra được một lực cầu bất động sản lớn.

Chị A, đang làm quản lý chất lượng tại một khu công nghiệp ở Bình Phước, chị cho biết mình không phải dân địa phương nhưng đã sống và làm việc ở đây được 6 năm. Giai đoạn khoảng 5 năm trước, khi mới chuyển đến đây chị chỉ ở thuê. Khi nhận thấy công nghiệp tại Bình Phước ngày càng phát triển, số lượng khu công nghiệp không ngừng tăng, chị đã quyết định sử dụng số tiền tiết kiệm và vay thêm từ gia đình để mua một căn nhà nhỏ gần với nơi chị làm việc. Vừa thỏa mãn nhu cầu ở thật vừa kết hợp kinh doanh, chị mở một cửa hàng đồ gia dụng nhờ người chị họ từ quê lên trông coi. Sau vài tháng, việc kinh doanh khá tốt, chị cũng giới thiệu cho nhiều bạn bè của mình về tiềm năng bất động sản khu công nghiệp tại Bình Phước.

Ngoài ra, đồng nghĩa rằng nếu như một khu vực có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng thì các lĩnh vực khác như dịch vụ, logistics,… cũng sẽ phát triển theo với tỷ lệ thuận nhằm phục vụ cho đời sống của cư dân.

Thế mạnh về công nghiệp của tỉnh Bình Phước đã thỏa mãn được rất nhiều yêu cầu tất yếu như nhu cầu việc làm của người dân, thu hút đầu tư, tạo động lực để nâng cao chất lượng hệ thống tiện ích khu vực xung quanh.

Ngoài ra, một trong những vấn đề then chốt đó chính là tạo được một lượng cầu bất động sản lớn, nâng cao giá trị sản phẩm của tỉnh với những khu vực khác. Đặc biệt, có thêm sự cộng hưởng từ yếu tố hạ tầng giao thông với điểm nhấn là các tuyến cao tốc sắp hình thành, được kỳ vọng sẽ mở đường cho bất động sản ngày một phát triển tại Bình Phước.

Tổng hợp từ tin Bình Phước