Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 làm xáo trộn nhiều hoạt động nhưng với môi trường đầu tư thuận lợi, cùng nhiều nỗ lực tiếp thị trực tuyến, tỉnh Bình Dương tiếp tục thu hút nhiều dự án với tổng vốn 1,3 tỉ USD, đứng thứ ba cả nước.

Ngày 21-5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ trao chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Thao (lần lượt thứ tư, năm từ phải qua) trao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các nhà đầu tư

Trong 5 tháng đầu năm 2021, dòng vốn FDI tiếp tục chảy mạnh vào Bình Dương với tổng vốn thu hút được là gần 1,3 tỉ USD, tăng hơn gấp rưỡi so với năm trước. Tính lũy kế, tỉnh Bình Dương tiếp tục giữ vị trí trong top đầu cả nước về thu hút vốn FDI (đứng thứ ba, chỉ xếp sau TP.HCM, Hà Nội) với gần 4.000 dự án đang hoạt động, tổng vốn đăng ký 36,5 tỉ USD.

Nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Bình Dương bên cạnh lĩnh vực sản xuất hiện đã có những dự án lớn trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, hứa hẹn mang lại giá trị gia tăng và tiện tích tốt hơn cho người dân.

Đáng chú ý, một trung tâm thương mại theo quy hoạch lên tới 3ha, vốn đầu tư 35 triệu USD sẽ được xây dựng tại thị xã Bến Cát. Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Vietnam (sở hữu thương hiệu siêu thị Big C, nay đã đổi tên) đã ký kết hợp đồng hợp tác để phát triển dự án trung tâm thương mại này với tên gọi “GO!”.

Đây sẽ là trung tâm thương mại quy mô lớn của khu vực, có thể phục vụ hơn 300.000 người dân với nhiều hạng mục lớn như trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị, các dịch vụ vui chơi giải trí…

Ký kết hợp tác xây dựng trung tâm thương mại “GO!” quy mô tới 3ha tại Bình Dương giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Vietnam (sở hữu thương hiệu siêu thị Big C, nay đã đổi tên)

Ông Nguyễn Hoàng Thao – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – cho biết cơ quan chức năng, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh đang nỗ lực xây dựng “vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”, trong đó quy hoạch khu công nghiệp khoa học công nghệ, các khu đô thị dịch vụ được đầu tư bài bản, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo… Qua đó, sẽ là các yếu tố thu hút, hỗ trợ nhà đầu tư làm ăn hiệu quả và gắn bó lâu dài với Bình Dương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vấn đề giao thông kết nối Bình Dương với TP.HCM và khu vực, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bình Dương đang tập trung nguồn lực để phối hợp thúc đẩy, khép kín các đoạn của vành đai 3, 4 đi qua địa bàn tỉnh, tháo gỡ các điểm ùn tắc cho các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn bằng cả biện pháp trước mắt về điều tiết giao thông và biện pháp căn cơ, lâu dài là mở rộng đường, làm các cầu vượt, hầm chui tại các nút giao lớn, tạo điều kiện đi lại, vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp, người dân được thuận tiện…

Theo: TT