(ĐN)- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành Nguyễn Văn Hai cho biết, bệnh viện vừa nhận được văn bản của UBND H.Long Thành liên quan đến việc đầu tư xây dựng mới bệnh viện trong thời gian tới.

Nhân viên chăm sóc khách hàng Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành hướng dẫn bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện

Theo đó, sau khi làm việc với Sở Y tế, vị trí được đề xuất xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành mới là khu đất có diện tích khoảng 10 ha thuộc địa bàn xã Long An, gần nút giao giữa đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Vị trí này cách vị trí khu đất đề xuất xây dựng Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM khoảng 14km. Nguồn vốn đầu tư xây dựng bệnh viện mới được lấy từ ngân sách tỉnh.

UBND H.Long Thành kiến nghị UBND tỉnh, Sở TN-MT xem xét thống nhất chủ trương không tiếp tục đấu giá đối với khu đất ở xã Long An để có quỹ đất xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành; iến nghị Sở Y tế thống nhất với Sở TN-MT để báo cáo UBND tỉnh chấp thuận về mặt chủ trương bố trí quỹ đất theo nhu cầu của Sở Y tế. Đồng thời lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng bệnh viện trong giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo H.Long Thành cho hay, Long Thành là địa phương tập trung nhiều dự án mang tầm quốc gia, đặc biệt là dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang triển khai, dự báo sẽ thu hút rất nhiều lao động đến sinh sống và làm việc. Do đó, nhu cầu khám, chữa bệnh sẽ tăng lên. Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành hiện hữu đã hoạt động 35 năm, quy mô 500 giường bệnh, thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, người lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn và một số địa phương lân cận đã xuống cấp nhiều. Dự báo quy mô dân số của 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch sẽ tăng mạnh trong 10 năm tới. Do đó, việc mở rộng, xây mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành có quy mô 1 ngàn giường bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tương lai là cần thiết.

Hạnh Dung