Các hạng mục này thuộc dự án thành phần 3 của dự án sân bay Long Thành, cũng do ACV làm chủ đầu tư.

Báo Đồng Nai thông tin, ba hạng mục tại dự án sân bay Long Thành gồm rà phá bom mìn, xây dựng hàng rào và san lấp mặt bằng sẽ được hoàn thành trong năm 2021.

Phối cảnh dự án sân bay Long Thành

Các hạng mục này do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (Mã: ACV) làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn của công ty.

Tại lễ khởi công dự án thành phần 3 vào ngày 5/1 vừa qua, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT ACV cho biết: “Ba hạng mục này không chỉ phục vụ riêng cho dự án thành phần 3 mà còn phục vụ để triển khai ba dự án thành phần còn lại của dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1. Các hạng mục này dự kiến sẽ được hoàn thành thi công trong năm 2021”.

Cũng theo đại diện AVC, cùng với việc triển khai ba hạng mục cơ bản nói trên, ACV sẽ thực hiện bước tiếp theo như công tác lập thiết kế kỹ thuật các công trình có cấu phần xây dựng.

Thủ tướng bấm nút khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 – dự án thành phần 3.

Theo mục tiêu do chủ đầu tư đề ra, có thể triển khai xây dựng các hạng mục tiếp theo của dự án thành phần 3 như khu bay, nhà ga hành khách trong năm 2022.

Theo quyết định đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 gồm 4 dự án thành phần: Dự án thành phần 1 là các công trình trụ sở cơ quan quản lý Nhà nước; dự án thành phần 2 là các công trình phục vụ quản lý bay; dự án thành phần 3 là các công trình thiết yếu trong cảng hàng không; dự án thành phần 4 là các công trình khác.

Toàn dự án có tổng mức đầu tư hơn 109.000 tỷ đồng, riêng dự án thành phần 3 có tổng mức đầu tư hơn 99.000 tỷ đồng. Tại dự án thành phần 3 này, vốn tối thiếu của ACV khoảng 36.000 tỷ đồng, còn lại do ACV vay.

Theo: vietnambiz.vn