Thị trường BĐS hiện nay tại phía Nam nửa cuối quý 2/2023 đang ghi nhận tín hiệu hồi phục từ lượng dự án tái khởi động, triển khai mở bán góp phần xóa tan không khí trầm lắng ở giai đoạn đầu năm.

Các Ông Lớn Bung Hàng Trở Lại

Công ty cổ phần Đầu tư Danh Khôi Holdings cũng cho biết sẽ tái mở bán lại dự án căn hộ Astral City (TP. Thuận An ) vào ngày 22/6 tới đây. Trước đó, dự án được ngân hàng cam kết tài trợ vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng và tiến đến việc ký hợp đồng mua bán với khách hàng. Astra City là căn hộ cao cấp với giá bán trung bình từ 40 -45 triệu đồng/m2, tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 13.

Cũng trong tháng 6 này, Công ty BĐS Hưng Thịnh Land sẽ cho ra mắt dự án Avatar Thu Duc quy mô gần 3,3 ha, bao gồm 6 tòa tháp căn hộ cao từ 28-33 tầng, cung cấp ra thị trường gần 2.400 sản phẩm. Đi kèm với đó là chính sách bán hàng nhiều ưu đãi với thời gian trả chậm trong thời gian 5 năm.

Ngoài ra, loạt đại dự án của Novaland sau thời gian tạm ngưng thi công cũng đồng loạt được xây dựng trở lại như dự án Aqua City tại Đồng Nai, Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm; Tập đoàn Bcons cũng vừa công bố ra mắt dự án Bcons Porlasi (TP. Dĩ An)…

Điểm nhấn tại thị trường Bình Phước

Đặc biệt tại Thị trường Bình Phước vào những ngày đầu tháng 6.2023, Thế Giới Đất Việt vừa cho ra mắt sản phẩm “rẻ” nhất thị trường mang tên Long Bình Town, chưa đến 1 triệu đồng/m2 bạn đã có ngay 100m2 thổ cư bên cạnh đất trồng cây lâu năm tối thiểu 250m2/nền, pháp lý rõ ràng, công chứng ngay trong vòng 7 ngày đặt cọc, nhà đầu tư chỉ mất 120 phút di chuyển trên xe thì đã có ngay 1 “siêu phẩm” sinh lời cực cao hoặc 1 nơi thư gián cuối tuần khi sản phẩm nằm trong khu vực sinh thái.

Rất đông khách hàng tại Bình Dương và Hồ Chí Minh tham quan dự án cuối tuần qua

Nằm trên mặt tiền đường liên huyện với lòng đường rộng (12m), quy hoạch lên đến 18 m, dễ dàng kết nối với các tuyết đường giao thống lớn ĐT 756, ĐT 757, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, dự án tuyến đường sắt xuyên Á Hồ Chí Minh – Dĩ An – Lộc Ninh kết nối xuyên suốt về Bình Dương và TPHCM và khu vực Tây Nguyên. Sắp tới, khu vực này còn hưởng lợi trực tiếp từ các dự án cao tốc Bình Dương – Chơn Thành – Hoa Lư, tuyến cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành. Trong tương lai đây sẽ là khu vực cực kỳ phát triển của Bình Phước

Nhờ nắm giữ vị trí đắc địa và sổ hồng riêng nên được đông đảo khách hàng quan tâm

Nhờ nằm ở vị trí đắc địa nên vừa tung ra thị trường đã ghi nhận số lượng giao dịch lên 95%. Giới kinh doanh bất động sản nhiều kinh nghiệm tại Hồ Chí Minh nhận định, Long Bình Town không chỉ đang là dự án hấp dẫn nhất nhờ nằm ở vị trí cực kỳ tiềm năng đó là KCN Long Bình và Long Hà mà giá gần như rẻ nhất thị trường hiện nay. Chính vị vậy rất nhiều khách hàng đã đặt mua 2 – 5 sản phẩm.

Đưa ra lời khuyên đầu tư, các chuyên gia cho rằng, với nhà đầu tư có tài chính vừa tầm tay, hiện tại là thời điểm tốt nhất để tích lũy đường dài. Thị trường Bình Phước được xem là lựa chọn tốt cho thời điểm này. Sau mỗi giai đoạn khó khăn, thị trường sẽ bước vào một chu kỳ tăng giá mới dài hạn và ổn định hơn. Theo dự báo từ nay đến cuối năm, nếu lãi suất cho vay giảm xuống có thể sẽ thúc đẩy chuyển động của thị trường theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên, quá trình BĐS hồi phục và cải thiện sức mua sẽ diễn ra chậm và khó có biến động lớn trong các tháng tới.