Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, tạm gác lại những bộn bề công việc, tập thể cán bộ nhân viên Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thế Giới Đất Việt đã đến thăm và hỗ trợ, chăm sóc người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ tại trung tâm bảo trợ Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát, Bình Dương). Chương trình gói gọn trong một buổi sáng nhưng thắm đượm tình yêu thương, sưởi ấm và thắp lên niềm hy vọng cho những mảnh đời kém may mắn.

Ngay từ sáng sớm, các thành viên của Thế Giới Đất Việt đã có mặt tại trung tâm bảo trợ Chánh Phú Hòa để tự tay chuẩn bị nguyên liệu nấu 700 tô bún bò phục vụ các cụ già, người khuyết tật đang được chăm sóc tại đây.

Nguyên liệu nấu ăn tươi xanh được các thành viên đoàn thiện nguyện chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Các “đấng mài râu” cũng đảm đang không hề thua kém các chị em khi đảm trách việc rửa rau

Ông Huỳnh Đức, Tổng giám đốc Thế Giới Đất Việt cũng xắn tay vào bếp để hỗ trợ các chị em

Ông Cao Như Mạnh (giữa), Giám đốc chi nhánh Bình Dương cùng các chị em chuẩn bị nguyên liệu

Trong khi các thành viên khác chuẩn bị cho bữa ăn trưa, ông Nguyễn Tấn Định (phải), Giám đốc chi nhánh Đồng Nai bận rộn sắp xếp các phần quà gồm gạo, sữa, các nhu yếu phẩm và đồ chăm sóc vệ sinh cá nhân

Các thành viên đoàn thiện nguyện cùng nhau phục vụ từng suất ăn

Tập trung cao độ để phục vụ theo khẩu vị riêng của từng “thực khách”

Vẻ mặt rạng ngời, hạnh phúc của cụ bà khi được nhân viên Thế Giới Đất Việt thăm hỏi, động viên

Bữa ăn trưa chất lượng

Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa là cơ sở bảo trợ xã hội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM đóng tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hiện nay, Trung tâm đang cưu mang, nuôi dưỡng hơn 600 người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ… Mỗi người là mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là không còn nơi nào để đi, không có ai để nương tựa. Nếu có người thân thì gia cảnh cũng đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện để chăm sóc.

Theo chia sẻ của các cụ, có nhiều người đã ở tại Trung tâm hơn cả chục năm. Với sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ cán bộ quản lý cùng các tấm lòng hảo tâm đã mang lại cho các cụ tình cảm ấm áp, chân thành giống như một gia đình thực sự.

Cầm trên tay món quà từ nhân viên Thế Giới Đất Việt gửi tặng, cụ bà xúc động: “Ở tuổi gần đất xa trời, lại không gia đình, không người thân thích, được đón cái Tết ấm áp như thế này là tôi mãn nguyện lắm rồi”.

Những món quà nhỏ nhưng chứa đựng cả tình cảm và tấm lòng của tập thể nhân viên Thế Giới Đất Việt đã giúp vơi đi phần nào nỗi cô đơn, mang lại niềm vui cho cho những cảnh đời neo đơn ở đây.

Chương trình thiện nguyện “Xuân yêu thương” là hoạt động ý nghĩa để mỗi thành viên thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội mà còn là nét đẹp văn hóa đặc trưng của Thế Giới Đất Việt. Trong chuyến thăm, bên cạnh việc nấu 700 suất bún bò, đoàn thiện nguyện Thế Giới Đất Việt đã trao tặng gần 600 phần quà gồm gạo, mì tôm, sữa, đồ chơi cùng các vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống cho các cụ già, người khuyết tật. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do tập thể cán bộ nhân viên Thế Giới Đất Việt cùng nhau quyên góp, ủng hộ.