Sở hữu lợi thế về hạ tầng, công nghiệp và tốc độ đô thị hóa nhanh, thị trường bất động sản Chơn Thành đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển mạnh mẽ, đặc biệt sau khi chính thức lên thị xã vào đầu tháng 10 – 2022. 

Điểm nhất thu hút FDI từ các khu công nghiệp

Có thể nói, việc thành lập thị xã Chơn Thành là cơ sở để thị xã tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch chung đến năm 2026 – 2030, thu hút các dự án đầu tư để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đô thị. Đây cũng là điều kiện cần để nâng loại đô thị Chơn Thành đạt tiêu chí loại III năm 2026.

Nhờ lợi thế về phát triển công nghiệp, Thị xã Chơn Thành ngày càng phát triển và dần trể thành đô thị hiện đại tại Bình Phước

Trên thực tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Chơn Thành những năm qua luôn duy trì ở mức cao nhất tại Bình Phước, Thị xã Chơn Thành là địa phương tiêu biểu, đóng góp lớn trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài cho tỉnh Bình Phước. Sự xuất hiện của khu công nghiệp Becamex, đã giúp Chơn Thành thu hút được 49 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, trực tiếp đóng góp vào ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Chơn Thành đã và đang có cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ. Năm 2021, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 31.160 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước thực hiện 12.294 tỷ đồng, đạt 50,03% kế hoạch, tăng 19,22% so với cùng kỳ năm 2021; giá trị sản xuất ngành xây dựng ước thực hiện 1.132 tỷ đồng, đạt 53,73% kế hoạch, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Một thị xã Chơn Thành nhìn từ trên cao

Với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cùng nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư, quỹ đất dành cho bất động sản công nghiệp lớn bậc nhất Đông Nam Bộ, Bình Phước nói chung, Chơn Thành nói riêng đang là ngôi sao mới về thu hút đầu tư vào lĩnh vực này. Đây cũng là đòn bẩy đột phá kinh tế, tăng trưởng dân số cho địa phương, tạo nền tảng gia tăng giá trị bất động sản nhanh và bền vững.

Bất động sản Chơn Thành lặp mặt bằng giá mới

Theo các nhà đầu tư bất động sản, từ cuối năm 2021 đến nay, thị trường tại khu vực Bình Phước trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn rất nhiều. Nhất là tại khu vực Chơn Thành, số lượng nhà đầu tư đến đây tìm kiếm cơ hội cũng tăng mạnh, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư TP. HCM và Hà Nội, Đà Nẵng.

Lượng giao dịch mua bán bất động sản tại Chơn Thành từ đầu năm 2022 tới nay cũng tăng đột biến so với thời điểm cuối năm 2021, nhất là tại các dự án đất nền, khu đô thị được quy hoạch bài bản và có cấp phép xây dựng tại các khu vực sầm uất, đón sóng công nghiệp và hạ tầng.

Nổi bật nhất tại thị xã Chơn Thành có khu tái định cư Becamex Chơn Thành được đầu tư hơn 1 tỷ USD cách trung tâm hành chính Chơn Thành 5 phút di chuyển.

Đồng thời, giá đất tại các khu vực ven KCN lớn tại Chơn Thành cũng tăng mạnh. Điển hình như BĐS tại dọc tuyến Quốc lộ 13, gần các KCN lớn như Becamex Chơn Thành, Minh Hưng III… cũng tăng lên gấp 2-3 lần.

Đặc biệt, Chơn Thành sẽ chính thức lên Thị xã từ ngày 1/10/2022. Đây được xem là một cú hích vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp tới kinh tế, xã hội, công nghiệp và cả thị trường bất động sản Chơn Thành

Kết hợp với những lợi thế hiện hữu về hạ tầng giao thông, phát triển công nghiệp và sự đầu tư mạnh mẽ của hàng loạt “ông lớn”, BĐS Chơn Thành trong thời gian tới sẽ có những bước chuyển mình ấn tượng. Cùng với sóng đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp đang được nhiều người săn đón, Chơn Thành sẽ là điểm đến hấp dẫn, mang lại những cơ hội sinh lời đầy tiềm năng cho giới đầu tư địa ốc tại thị trường khu vực phía Nam.