Trước khó khăn chồng chất của nhiều gia đình nghèo trong đại dịch Covid 19, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thế Giới Đất Việt đã hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đóng góp kinh phí mua gạo và máy thở với mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng cho người dân lẫn cơ quan y tế.

Để kêu gọi sự góp sức của cộng đồng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chương trình “Hạt gạo nghĩa tình – Chia sẻ yêu thương” phát trực tiếp trên fanpage dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh và khách mời là Á hậu Phương Anh. Chỉ sau khoảng 60 phút, chương trình đã quyên góp được gần 200 tấn gạo gửi tặng người dân nghèo bị ảnh hưởng nặng nề ở các vùng dịch.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhận bảng biểu trưng ủng hộ 15 tấn gạo từ MC Quyền Linh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh, người khởi xướng chương trình, cho biết: “Sau nhiều chuyến thăm, tặng máy thở, vật tư y tế cho các tỉnh phía Nam, tôi nhận thấy cuộc sống người dân những khu vực bị giãn cách dài ngày rất khó khăn. Trở về sau mỗi chuyến đi, tôi lại trăn trở phải cố gắng hành động ngay để giúp người dân yên tâm ở trong nhà tránh dịch cũng như góp sức giúp các địa phương khoanh hẹp vùng dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

Ông Huỳnh Đức, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thế Giới Đất Việt phát biểu trong chương trình “Hạt gạo nghĩa tình – Chia sẻ yêu thương” phát trực tiếp trên kênh fanpage vào ngày 14-8

Khá nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm khi xem chương trình đã liên hệ Ban tổ chức đóng góp tiền và hàng chục tấn gạo và thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi tặng đến người dân vùng dịch gồm Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM. Trong đó, Thế Giới Đất Việt là một trong những đơn vị hưởng ứng chương trình sớm nhất. Ông Huỳnh Đức, Tổng giám đốc Công ty CP Thế Giới Đất Việt, chia sẻ: “Tôi và các đồng nghiệp tại Thế Giới Đất Việt rất may mắn khi được biết đến và đồng hành cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh, đóng góp một phần sức mình thông qua việc trao tặng máy thở, lương thực giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn. Bằng tấm lòng của mình, chúng tôi hy vọng hợp sức cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các cấp chính quyền, các y bác sỹ nơi tuyến đầu cũng như đông đảo tầng lớp trong xã hội cùng nắm chặt tay nhau vượt qua hoàn cảnh và vững tin vào ngày mai tươi sáng khi Covid 19 bị đẩy lùi”.

Thế Giới Đất Việt đang là đối tác chiến lược, đồng hành phân phối hàng loạt dự án của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phát triển như phố thương mại Royal Town và khu căn hộ Legacy Central (Bình Dương) hay Century City (Đồng Nai).

Ngay từ những ngày đầu thành lập, bên cạnh kinh doanh, Thế Giới Đất Việt cũng đã xem hoạt động thiện nguyện là một tiêu chí vô cùng quan trọng để góp phần giúp xã hội vơi đi những hoàn cảnh kém may mắn. Vì vậy, ngoài việc đồng hành với Quỹ Từ thiện Kim Oanh, thời gian vừa qua Thế Giới Đất Việt còn thương xuyên tổ chức các chương trình thăm, tặng quà cho người nghèo, trẻ em mồ côi…được xã hội đánh giá cao.

Minh Tâm