Cứ vào ngày rằm và mùng 1 âm lịch hàng tháng, nhóm thiện nguyện Liên Hoa chay và Công ty địa ốc TGĐV lại nổi lửa nấu ít nhất 1.000 suất ăn gửi tặng người lao động nghèo, bệnh nhân, người hữu duyên ở Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tiếp nối hành trình san sẻ yêu thương, ngày 19/02 vừa qua 3.000 suất ăn như thế đã được gửi tặng đến tất cả những người hữu duyên. Duy trì hoạt động bếp cơm nhân ái được 2 năm, anh Huỳnh Đức – Tổng Giám đốc công ty địa ốc Thế Giới Đất Việt cho hay thời gian đầu bếp chay miễn phí nấu và phát chỉ vài trăm phần vào ngày rằm và mùng 1 âm lịch hàng tháng. Tiếng lành đồn xa, đến nay mỗi lần phát cả ngàn phần ăn, các dịp rằm lớn như tháng giêng, tháng 4 và tháng 7 nấu lên tới 7.000 phần; ai cần chúng tôi đều gửi tặng, không phân biệt, chỉ cần mọi người vui là anh em chúng tôi có thêm động lực tiếp tục nấu nhiều hơn.

Ông Huỳnh Đức, Tổng Giám đốc công ty địa ốc Thế Giới Đất Việt trân trọng trao tặng từng hộp bánh canh chay

Đang chờ xe Bus về Long Khánh, Đồng Nai, bà Trần Thị Hạnh được các tình nguyện viên mời dùng bữa. Đón nhận phần bánh canh nóng hổi, bọc gói cẩn thận, sạch sẽ, bà cho biết sau nhiều ngày điều trị ở bệnh viện tỉnh Bình Dương, nay sức khỏe đã hồi phục, vừa xuất viện lại nhận được quà bồi dưỡng sức khỏe, bà cảm thấy hạnh phúc và trân trọng món quà ý nghĩa này.

Những phần bánh canh chay nóng hổi được gửi tới người có hoàn cảnh khó khăn

Bán vé số cạnh trụ sở công ty Thế Giới Đất Việt gần 2 năm, mỗi dịp công ty nấu ăn hay tặng quà cho người khó khăn, bà Nguyễn Thị Phượng cũng đều được một phần. Bà đánh giá món bánh canh hôm nay rất ngon, mặc dù chỉ xin 1 hộp cho bữa trưa nhưng các cháu vẫn dúi thêm cho hộp nữa để chiều ăn, bà vui mừng vì thấy các bạn trẻ hiện nay rất siêng làm việc thiện, mong các cháu thành đạt để hỗ trợ thêm cho cộng đồng.

Ngoài phát tặng thực phẩm chay miễn phí mỗi tháng 2 lần, CBNV Thế Giới Đất Việt còn có nhiều hoạt động nghĩa tình khác như thăm hỏi, tặng quà, động viên các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Phước. Với nghĩa cử cao đẹp, sống vì cộng đồng, những phần hỗ trợ, những suất ăn ấm nóng, thanh đạm chính là những món quà chất chứa nghĩa tình, giúp mọi người được no bụng, ấm lòng, có sức khỏe lao động vượt qua khó khăn.