Trước những biến động mạnh của thị trường thời gian qua cùng các rủi ro gặp phải trong cơn sốt đất và sự suy thoái của kinh tế toàn cầu đã khiến nhà đầu tư hướng sự quan tâm đặc biệt vào các dự án đất nền đã có sổ vùng như Bình Phước, Long An, hay Đồng Nai, Bình Dương, phù hợp với nhu cầu đầu tư sinh lời dài hạn cũng như là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền hiện nay, đặc biệt là các sản phẩm đất nền giá rẻ có sổ sẳn

Giá đất nền hạ, cơ hội tốt dành cho nhà đầu tư

Bước vào quý II.2023, nhiều chuyên gia đánh giá đây là thời điểm “vàng” để đầu tư đất nền. Gần đây, thị trường xuất hiện một số nhà đầu tư bắt đầu đi thực tế, tìm hiểu, mua gom… đất nền. Đặc biệt là phân khúc giá rẻ sổ có sẵn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Năm 2023, làn sóng hạ nhiệt đã diễn ra với quy mô diện rộng đối với loại hình đất nền, đất thổ cư. Kể cả, các phân khúc như căn hộ, biệt thự, nhà phố, tín hiệu giảm giá cũng đã được ghi nhận. Trước tình trạng này, các chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tốt dành cho những nhà đầu tư có sẵn tiền sau nhiều năm liền nhà đất neo ở mức giá cao.

Theo thực tế, giá bất động sản, đặc biệt là đất nền ở những khu vực từng xảy ra sốt đất liên tục được điều chỉnh về giá trị phù hợp, tương xứng với giá trị đầu tư vào nội tại sản phẩm và hạ tầng khu vực. Nhiều nhà đầu tư đang buộc phải cắt lỗ 10-30%, thậm chí một số dự án còn giảm đến 30-50% giá trị đầu tư.

Trong khi nhiều nhà đầu tư căn nhắc việc “bắt đáy” thị trường, giới chuyên gia đưa ra gợi ý nên chọn những dự án nằm ở vùng ven, giá rẻ và có sổ sẵn, đáp ứng nhu cầu ở thực.

Đất nền Bình Phước có sổ giá rẻ cơ hội cho thời điểm này

Trước thực trạng nguồn cung khan hiếm, giá tăng cùng các rủi ro về pháp lý khiến cả người mua và nhà đầu tư càng thận trọng hơn. Họ ưu tiên hướng sự quan tâm vào các dự án đất nền đã có sổ, khu vực vùng ven đang phát triển tại Bình Phước phù hợp với nhu cầu thực và đầu tư sinh lời dài hạn, là kênh trú ẩn cho dòng tiền hiện nay.

Giới phân tích cho rằng đất nền view hồ ở thời điểm nào cũng là phân khúc được ưa chuộng vì có tính thanh khoản nhanh, chưa kể những dự án có pháp lý minh bạch, sổ đỏ trao tay và hạ tầng hoàn thiện mà giá bán chỉ 36 triệu/m2 đã gồm VAT như An Residence thì biên độ lợi nhuận còn cao hơn rất nhiều.

Với giá bán chưa tới 300 triệu cho một diện tích 300 m2, với 100 m2 thổ cư được cho là giá bán phù hợp trong thời điểm hiện tại và nhiều khách hàng đã mạnh dạn mua từ 2 – 3 sản phẩm

Điển hình là dự án đất nền sổ sẳn Thác Mơ Garden tọa lạc ngay khu vực đang phát triển tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, nhờ lợi thế được kết nối bởi các trục giao thông liên vùng như Đường liên huyện, Quốc lộ 14, đường ĐT 759,…đi Tây Nguyên, Bình Dương, Đồng Nai và Hồ Chí Minh. Tuy đây là vùng đất mới nhưng giàu tiềm năng bậc nhất của tỉnh Bình Phước khi đang được Nhà nước đầu tư phát triển hệ thống giao thông, tiện ích dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của của cư dân tại khu vực này

Nhờ hệ thông kết nối thuận tiện, từ vị trí này di chuyển ra trục đường Quốc lộ 14 chỉ chưa đầy 3km, Bù Đăng đã được Bình Phước quy hoạch ưu tiên phát triển công nghiệp trong thời gian tới. Gồm 7 Cụm công nghiệp Minh Hưng 1, Minh Hưng 2, Nghĩa Trung, Đức Liễu 1, Đức Liễu 2, Thọ Sơn và Thống Nhất với tổng diện tích 225,23 ha để hình thành các cụm sản xuất sản phẩm, phụ tùng, lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn chế biến nông sản, sản xuất thực phẩm và sản xuất hàng tiêu dùng. Đây vừa là động lực phát triển kinh tế- xã hội, góp phần công nghiệp hóa vừa giúp Bù Đăng thu hút thêm doanh nghiệp và người dân đến làm ăn, sinh sống.

Các sản phẩm Thế Giới Đất Việt bán hiện nay đã có sổ từng nền riêng

Đầu tư đất nền có sổ thường có giá trị thanh khoản cao, lợi nhuận đi kèm với đòn bẩy cơ sở hạ tầng giao thông, công nghiệp đang phát triển, đất nền có sổ sẳn giá rẻ Bình Phước hiện là kênh đầu tư hứa hẹn triển vọng lợi nhuận. Đất nền có sổ là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản bởi liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi lâu dài cho khách