Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản đất nền tại một số địa phương đang bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc. Theo các chuyên gia, sự tăng giá nhẹ được ghi nhận tại một số khu vực có nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế, và điều này được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong những tháng tới. Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ của chính phủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích nhu cầu và đẩy giá tăng. Do đó các sản phẩm đất nền Bình Phước được chú ý

Giao dịch đất nền đang dần khởi sắc

Cụ thể, trong báo cáo mới đây của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong giai đoạn khó khăn, đất nền ở một số nơi vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm và giá cũng tăng nhẹ so với thời điểm năm 2022.

Cụ thể, giá đất nền Hưng Yên tăng 17%, Quảng Ninh tăng 15%, Hải Phòng tăng 4%. Đặc biệt, Bình Thuận là tỉnh ven biển hiếm hoi chứng kiến sự tăng giá rao bán đất nền lên đến 25% so với quý liền trước.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định: Sở dĩ đất nền một số địa phương vẫn có xu hướng tăng giá rao bán là do kỳ vọng của người mua. Nếu đất ở những khu vực có hạ tầng, tiện ích tốt, hay cạnh khu công nghiệp thì mặt bằng giá sẽ ổn định và có dư địa tăng.

“Còn những loại đất đầu tư không có giá trị sử dụng cao, mua xong để đó thì giá sẽ giảm. Những tỉnh có lượng FDI lớn hầu hết có mặt bằng giá đất nền ổn định, ít khi sụt giảm sâu”, ông Quốc Anh nói.

Những dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang dần phục hồi

Theo giới chuyên gia, từ quý 4/2023, đà phục hồi của thị trường bất động sản sẽ rõ nét hơn.

Đây cũng là thời điểm những chính sách gỡ vướng cho thị trường bất động sản, thị trường trái phiếu phát huy hiệu quả lớn hơn.

NHNN chính thức cho phép cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ áp dụng từ 24/4

TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia nhận định, chưa bao giờ trong một tháng Chính phủ đưa ra bốn quyết sách vô cùng quan trọng với thị trường.

“Đó là Nghị định 08 ngày 5.3.2023 về tháo gỡ trái phiếu doanh nghiệp trong đó doanh nghiệp bất động sản được đáo hạn trái phiếu, làm cơ sở pháp lý để doanh nghiệp đã và đang đàm phán với trái chủ về giãn hoãn nợ, bán chiết khấu tài sản, đổi tài sản lấy trái phiếu….

Nghị quyết 33 ban hành ngày 11.3.2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Đất nền có sổ giá rẻ Bình Phước – Lựa chọn đầu tư sinh lời

Trước thực trạng nguồn cung khan hiếm, giá tăng cùng các rủi ro về pháp lý khiến cả người mua và nhà đầu tư càng thận trọng hơn. Họ ưu tiên hướng sự quan tâm vào các dự án đất nền đã có sổ, khu vực vùng ven đang phát triển tại Bình Phước phù hợp với nhu cầu thực và đầu tư sinh lời dài hạn, là kênh trú ẩn cho dòng tiền hiện nay.

Với giá bán chưa tới 300 triệu cho một diện tích 300 m2, với 100 m2 thổ cư được cho là giá bán phù hợp trong thời điểm hiện tại và nhiều khách hàng đã mạnh dạn mua từ 2 – 3 sản phẩm

Điển hình là dự án đất nền sổ sẳn Thác Mơ Garden tọa lạc ngay khu vực đang phát triển tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, nhờ lợi thế được kết nối bởi các trục giao thông liên vùng như Đường liên huyện, Quốc lộ 14, đường ĐT 759,…đi Tây Nguyên, Bình Dương, Đồng Nai và Hồ Chí Minh. Tuy đây là vùng đất mới nhưng giàu tiềm năng bậc nhất của tỉnh Bình Phước khi đang được Nhà nước đầu tư phát triển hệ thống giao thông, tiện ích dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của của cư dân tại khu vực này

Nhờ hệ thông kết nối thuận tiện, từ vị trí này di chuyển ra trục đường Quốc lộ 14 chỉ chưa đầy 3km, Bù Đăng đã được Bình Phước quy hoạch ưu tiên phát triển công nghiệp trong thời gian tới.  Gồm 7 Cụm công nghiệp Minh Hưng 1, Minh Hưng 2, Nghĩa Trung, Đức Liễu 1, Đức Liễu 2, Thọ Sơn và Thống Nhất với tổng diện tích 225,23 ha để hình thành các cụm sản xuất sản phẩm, phụ tùng, lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn chế biến nông sản, sản xuất thực phẩm và sản xuất hàng tiêu dùng. Đây vừa là động lực phát triển kinh tế- xã hội, góp phần công nghiệp hóa vừa giúp Bù Đăng thu hút thêm doanh nghiệp và người dân đến làm ăn, sinh sống.

Đầu tư đất nền có sổ thường có giá trị thanh khoản cao, lợi nhuận đi kèm với đòn bẩy cơ sở hạ tầng giao thông, công nghiệp đang phát triển, đất nền có sổ sẳn giá rẻ Bình Phước hiện là kênh đầu tư hứa hẹn triển vọng lợi nhuận. Đất nền có sổ là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản bởi liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi lâu dài cho khách hàng.