Đa số các khách hàng khi nghe tư vấn về các dự án ở gần khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư thì thường ngại vì vị trí xa so với các vùng đang phát triển.

Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn chưa nắm hết thông tin về các lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản ở khu vực gần khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư.

Hôm nay Thế Giới Đất Việt xin gửi đến các nhà đầu tư những lợi ích khi đầu tư vào khu vực này.

Đầu tư vào bất động sản tại khu kinh tế cửa khẩu quốc tế có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

Vị trí chiến lược:

Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có diện tích 28.000 ha dự kiến quy mô dân số khoảng 90.000 người. Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư nằm ở vị trí chiến lược chính trị quan trọng, là cầu nối giao lưu phát triển kinh tế giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam với các tỉnh Campuchia và Nam Lào.

Việc đầu tư vào bất động sản tại đây có thể mang lại lợi thế về mặt vị trí kết nối, giúp thu hút cả khách hàng địa phương và quốc tế.

Tăng giá trị bất động sản:

Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư sẽ mang lại bước phát triển quan trọng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu ngân sách của tỉnh Bình Phước, góp phần tạo việc làm cho người lao động, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư xung quanh, tạo ra diện mạo mới cho vùng biên cương từng là vùng sâu vùng xa, thúc đẩy quá trình đô thị hóa ở huyện Lộc Ninh và tỉnh Bình Phước.

Cơ sở hạ tầng

Được đầu tư mới và không ngừng mở rộng, Tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 13 đi vào khu cửa khẩu đang được mở rộng ra 6 làn xe, Tuyến cao tốc TpHCM – Chơn Thành – Hoa Lư đoạn qua tỉnh Bình Phước có quy mô 6 làn xe với chi phí đầu tư gần 6.000 tỷ đồng sẽ kết nối từ Bình Phước về TP Hồ Chí Minh, đây cũng là huyết mạch nối liền vùng nam Tây Nguyên, xuyên qua vùng lõi kinh tế trọng điểm phía nam, với vùng trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TPHCM, kết nối để đưa hàng hóa tại các cảng biển TPHCM về các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước.

Sự phát triển của cửa khẩu có thể dẫn đến tăng giá trị bất động sản xung quanh. Việc có một vị trí phát triển, kết nối giao thông và thương mại sẽ làm tăng giá trị cho bất động sản ở khu vực đó.

Cơ hội kinh doanh:

Cửa khẩu quốc tế thu hút một lượng lớn người qua lại hàng ngày, ước tính mỗi năm tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư phục vụ cho hơn 500.000 lượt container hàng hóa và không ngừng tăng lên theo từng năm, tạo ra cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư. Đây có thể là cơ hội cho việc xây dựng khách sạn, nhà hàng, cửa hàng mua sắm và dịch vụ du lịch khác.

Tăng trưởng kinh tế địa phương:

Tại khu vực kinh tế cửa khẩu Hoa Lư sẽ có nhiều chính sách ưu đãi thuế, miễn giảm tiền thuê đất đang thu hút mạnh doanh nghiệp sản xuất đến mở nhà máy. Giá cho thuê đất ở Bình Dương Đồng nai hay TP HCM hiện tại rất cao, đó là gánh nặng cho các doanh nghiệp sản xuất. Trong khi ở khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư được miễn tiền thuê đất tới 11 năm.

Ở khu Kinh tế cửa khẩu Hoa Lư. Miễn thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp sản xuất được ưu đãi chỉ đóng 10% trong vòng 15 năm và còn nhiều ưu đãi khác.

Phát triển cửa khẩu thường đi kèm với sự tăng trưởng kinh tế ở khu vực xung quanh. Điều này có thể tạo ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp địa phương và cải thiện điều kiện sống của cộng đồng.

Tiềm năng tăng trưởng dài hạn:

Việc đầu tư vào bất động sản tại cửa khẩu quốc tế thường mang lại tiềm năng tăng trưởng dài hạn do sự phát triển liên tục của khu vực.

Tuy nhiên, như mọi loại đầu tư, đầu tư vào bất động sản cửa khẩu quốc tế cũng có rủi ro, và việc nắm vững thông tin thị trường và phân tích cẩn thận là cần thiết trước khi ra quyết định đầu tư.