Bình Phước là vùng kinh tế phát triển năng động, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, hạ tầng liên vùng đầu tư đồng bộ, BĐS khu vực Đông Nam Bộ là thị trường tiềm năng và phát triển ổn định. Điều này đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn tham gia vào thị trường Bình Phước. Sau đây là những vùng đất đầy tiềm năng nhất cho nhà đầu tư BĐS 2023.

Thành phố Đồng Xoài:

Đồng Xoài là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Bình Phước. Thành phố này có quỹ đất còn rất lớn, đặc biệt là ở các khu vực ven đường Quốc lộ 14 và đường Trần Hưng Đạo. Với sự phát triển của khu công nghiệp như: KCN Đồng Xoài I và KCN Đồng Xoài II đang sử dụng hơn 30.000 lao động. KCN Đồng Xoài III và KCN Đồng Xoài IV đang trong giai đoạn triển khai, dự kiến sẽ tạo ra hơn 40.000 việc làm cho công nhân và các chuyên gia. Nên việc đầu tư vào BĐS tại đây sẽ có nhiều lợi thế tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Thị xã Chơn Thành

Nằm ở phía đông tỉnh, thị xã Chơn Thành có nhiều tiềm năng để phát triển BĐS. Khu vực này có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông kết nối tốt và đang được phát triển cơ sở hạ tầng với lợi thế tiếp giáp Bình Dương, một tỉnh đang dẫn đầu về phát triển công nghiệp của cả nước nên Chơn Thành cũng đang phát triển mạnh và thu hút rất nhiều nhà đầu tư về đây.

Hạ tầng giao thông được đầu tư lớn,điển hình Dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; dự án đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh kết nối đến cảng Cái Mép – Thị vải, tương lai sẽ kết nối với Vương quốc Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư; đường cao tốc Bắc – Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước).

Huyện Đồng Phú

Đồng Phú là một trong 3 trục tam giác phát triển của Bình Phước, Đồng Phú là một trong những huyện có tiềm năng kinh tế lớn của tỉnh Bình Phước, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Quỹ đất còn lớn ở các khu vực ven đường quốc lộ 13 và đường ĐT 753, 5 tuyến đường trọng điểm của huyện Đồng Phú được đầu tư kết nối giao thông với Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú (6.317 ha) và khu quy hoạch Khu công nghiệp Nam Đồng Phú mở rộng (418 ha) gồm: Tuyến số 1 nối từ ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 5,6km; tuyến số 2 nối từ ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 4,2km; tuyến số 3 nối từ ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 6,1km, tuyến số 4 nối từ ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 8,2km và tuyến số 5 nối từ ĐT741 với đường Nông trường cao su Tân Lập dài 0,5km, đầu tư vào bất động sản tại đây sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư trong năm 2023.

Huyện Hớn Quản

Hớn Quản là một huyện nhỏ ở phía tây nam của tỉnh Bình Phước. Huyện này cũng là một khu vực nông nghiệp và đang phát triển khu công nghiệp. Đặc biệt vừa qua Bình Phước cũng đưa ra dự thảo quy hoạch, sân bay chuyên dùng Hớn Quản có diện tích gần 350 ha đặt tại xã Tân Lợi (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), với quy mô tổng thể gồm khu bay và các hạng mục công trình phụ trợ kèm theo.

Trong quy hoạch, Bình Phước chọn hướng tuyến ĐT 756 là tuyến tránh sân bay. Sân bay chuyên dùng Hớn Quản được thiết kế đường băng sân bay hiện hữu 1.500 m; tổng chiều dài đường băng theo quy hoạch 2.510 m.

Ngoài ra hạ tầng giao thông cũng phát triển mạnh như quốc lộ 13, quốc lộ 14, ĐT 756, ĐT 757, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn…kết nối xuyên suốt về Bình Dương và TPHCM. Sắp tới, Hớn Quản còn hưởng lợi trực tiếp từ các dự án đường sắt Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Hoa Lư.

Huyện Lộc Ninh

Lộc Ninh là huyện miền núi biên giới phía Tây – Bắc của tỉnh Bình Phước, có đường biên giới dài hơn 100 km tiếp giáp với 2 tỉnh Kratie và Congpongcham của Campuchia, với cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hoa Lư và cửa khẩu Lộc Thịnh. Kết cấu hạ tầng giao thông của huyện tương đối thuận lợi, đặc biệt là tuyến đường quốc lộ (QL) 13 giúp Lộc Ninh trở thành cửa ngõ kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ, TP.Hồ Chí Minh với Campuchia thông qua CKQT Hoa Lư. Các tuyến đường huyện, đường tỉnh trên địa bàn được chú trọng đầu tư, nâng cấp đồng bộ, kết nối với các huyện trong tỉnh và các tỉnh Tây Nguyên.

Những tiềm năng, thế mạnh ở trên đã được Lộc Ninh phát huy với nhiều dự án lớn. Nổi bật là KKTCK Hoa Lư, (diện tích quy hoạch 28.364 ha) là một trong những dự án quy mô lớn của Bình Phước. Tỉnh đang tập trung đầu tư hệ thống giao thông trên địa bàn huyện, nâng cao khả năng kết nối của KKTCK Hoa Lư với Campuchia và các khu vực lân cận. Một số dự án đang và sẽ được triển khai như: Cảng cạn ICD Hoa Lư có diện tích 25 ha, công suất 600.000 – 900.000 container/năm; nâng cấp, mở rộng QL13 đoạn từ ngã 3 Lộc Tấn – Hoa Lư dài 12,5 km; đường phía Tây QL 13 kết nối Chơn Thành – Hoa Lư; đường tỉnh ĐT 756, ĐT 759B; các trục đường liên xã kết nối với QL, tỉnh lộ….BĐS Lộc Ninh sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển mạnh trong tương lại vì vậy Lộc Ninh cũng là lựa chọn đang tín cậy cho nhà đầu tư hiện nay.

Huyện Phú Riềng

Phú Riềng được thành lập năm 2015, nằm ở vị trí trung tâm tỉnh Bình Phước. Phú Riềng nhanh chóng chứng minh tiềm năng và sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư…Phú Riềng là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các khu du lịch sinh thái như Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, Khu du lịch sinh thái Lâm viên Mỹ Lệ,…

Khu vực này được quy hoạch là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, kỹ thuật của Phú Riềng, đồng thời là trung tâm dịch vụ, thương mại, đô thị của tỉnh Bình Phước. Chính vì vậy, những công trình hạ tầng giao thông, xã hội, trung tâm hành chính sự nghiệp, hệ thống tiện ích cùng hàng loạt dự án lớn… liên tục được hình thành và phát triển mạnh mẽ. Điều này đang giúp Phú Riềng trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư BĐS trong tương lai

Hiện nay, Mặc dù thị trường có chút trầm lắng nhưng Bình Phước vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư BĐS lớn trong và ngoài nước như: Vingroup, Becamex IDC, Sun Group, Tập đoàn Keppel Land,…Ngoài ra, còn có nhiều nhà đầu tư BĐS khác như Nam Long Group, Novaland, Bitexco, Gamuda Land, CapitaLand, Mapletree và nhiều tập đoàn khác đang quan tâm và có ý định đầu tư vào Bình Phước. Sự quan tâm của các nhà đầu tư này cho thấy tiềm năng phát triển BĐSbất động sản của Bình Phước trong tương lai.